Nội thất biệt thự tân cổ điển mang vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng và tinh tế được rất nhiều gia chủ trong giới thượng lưu xa hoa yêu thích. Sau đây, mời các bạn đọc chiêm ngưỡng một số không gian nội thất tân cổ điển trong lâu đài của nữ đại gia Hải Dương do Panama thực hiện.

Thông tin về công trình.

  • Chủ đầu tư: Chị Bình
  • Địa điểm: Hải Dương.
  • Diện tích: 286 m3
  • Phong cách thiết kế: Tân cổ điển.
  • Mức đầu tư nội thất: 23 tỷ.

Nội thất biệt thự tân cổ điển hoành tráng, sang trọng và tinh tế.

Nội thất phòng khách tân cổ điển.

Với tiêu chí của chủ nhà thích sạch sẽ, tinh khôi nhưng phải sang trọng cho nên không gian phòng khách được thiết kế tông sáng trắng nhấn tại các vách trang trí và đồ nội thất. Lợi thế cost trần phòng khách khá cao kết hợp với tông trắng sáng đã tạo ra hiệu ứng mang đến không gian hoành tráng, lộng lẫy và tinh tế.

Tại các diện tường được chia ô huỳnh kết hợp các hệ cột vuông tại khuôn cửa, cột tròn tại hệ trang trí giúp phân biệt các diện và ý đồ sử dụng. Các diện được tạo bố cục và nhấn vật liệu đá xanh ngọc theo phong thủy của chủ nhà đồng thời phân bổ màu theo hệ rèm tạo được sự hài hòa.

Trần được thiết kế khá chi tiết thiên về khối, cấp giật và sự sắp đặt ánh sáng tạo nên sự lộng lẫy, phóng khoáng cho không gian.

Nội thất biệt thự tân cổ điển

Sàn được lựa chọn là vật liệu đá Marble vân mây với các họa tiết hoa văn cổ điển  tươi sáng để ăn nhập với toàn bộ thiết kế không gian chung tạo được tính tổng thể và ngôn ngữ chung.

Về phần trang trí nội thất phòng khách được đơn giản hóa, lược bỏ tối đa hoa văn, phào trơn chủ yếu đưa về hình khối và nhấn mạnh vào phần ánh sáng để cân bằng thị giác trong không gian.

Đồ nội thất phòng khách được lựa chọn là bộ sưu tập phòng khách tân cổ điển Richard được thiết kế với hình dáng dũng mãnh, bề thế cùng hoa văn, màu sắc sang trọng phù hợp với những phòng khách tân cổ điển có mức đầu tư lớn và lộng lẫy.           

Không gian phòng khách với diện tích tương đối rộng cho nên các nhà thiết kế đã sắp xếp 12 sofa đơn, 6 đôn, 3 bàn trà và 1 kệ tivi vừa tiện nghi vừa giúp không gian đầy đặn và bề thế hơn.

Thiết kế không gian sảnh thông tầng tân cổ điển.

Với mặt bằng lâu đài thường được thiết kế theo phương thức đối xứng thì ở đây, không gian sảnh là trục đối xứng giữa phòng khách và phòng ăn cho nên việc thiết kế sẽ phải hài hòa giữa các không gian mang lại tính tổng thể nhất định cho cả tầng.

Nội thất biệt thự tân cổ điển

Hiện trạng theo kiến trúc không gian là sảnh thông tầng, không gian thông với các không gian bên cạnh với yêu cầu của gia chủ muốn nhẹ nhàng, phóng khoáng và sang trọng  đã lược bỏ tối đa hoa văn, nhấn mạnh vào phần cầu thang để có thể ngăm nhìn hệ thống thang bộ ốp gỗ từ trầng 1 lên các tầng phía trên tạo cảm giác cao lớn và hùng vĩ hơn bao giờ.

Nội thất biệt thự tân cổ điển

Các nhà thiết kế lấy chính hai vách trang trí đối xứng nhau để tạo thành bức bình phong liên kết giữa các không gian và đặt bộ bàn ghế chờ giúp các vị khách thể ngồi nghỉ ngơi.

Phần thông tầng thiết kế không quá cầu kỳ, phần lan can cũng được tạo hình từ sắt nghệ thuật tạo điểm thoáng, tránh che mất tầm nhìn với các không gian trang trí phía trên.

Nội thất biệt thự tân cổ điển

Phần sàn được sử dụng chung vật liệu và cách trang trí giống như phòng khách và mặt sàn chung tạo sự tổng thể. Đồ nội thất đưa vào sảnh đều được thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế và dễ dàng di chuyển tạo nên không gian linh động và dễ dàng thay đổi.

Thiết kế phòng ăn tân cổ điển.

Với không gian phòng ăn có diện tích, mặt bằng giống hệt phòng khách cho nên phương thức thiết kế là giống nhau từ màu sắc, phào chỉ, hoa văn, tạo hình trần đến sàn đúng theo tiêu chuẩn đối xứng trong không gian.

Bàn ăn được bố trí gồm 1 bàn ăn dài 18 ghế, 1 bàn 2 ghế chờ và 1 kệ gương trang trí tạo được sự tiện nghi, sang trọng nhất định với tiêu chí ấm cúng và đoàn kết.

Nội thất biệt thự tân cổ điển

Đồ nội thất được đưa vào là bộ sưu tập phòng ăn tân cổ điển entell- Thanh lịch bộ sưu tập phòng ăn dành cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình cũng như khách mời đến dự bữa cơm trong không gian đầm ấm, nhẹ nhàng mà vẫn sang trọng. Với các đường nét thanh lịch, giản lược hoa văn tối đa và màu sắc classic trầm ấm, đặc biệt với kích thước chuẩn nhân trắc học sẽ giúp các vị khách hay các thành viên trong gia đình sử dụng được thoải mái mang lại bữa cơm vui vẻ.

Lời kết.

Tóm lại, với nội thất biệt thự tân cổ điển cần có sự liên hệ chặt chẽ giữa các không gian, đặc biệt là các không gian được thông liên kết với nhau phải đồng bộ về ngôn ngữ thiết kế chung, màu sắc và hình khối. Điều đó vô cùng quan trọng bởi nó sẽ đánh giá được gu, vị thế hay cách sống hưởng thụ của vị gia chủ đó có tinh hoa hay không. Dù là không gian nào thì trong một công trình phong cách tân cổ điển Panama luôn đặt tính cá nhân riêng của từng gia chủ vào trong thiết kế không nhầm lẫn bất cứ một đơn vị nào khác. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để trải nghiệm thêm nhiều tác phẩm hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *