Mang yếu tố tâm linh cho nên phòng thờ tân cổ điển luôn được chú trọng và đầu tư sao cho sang trọng, ấm cúng để tỏ long thành kính của gia chủ đối với tổ tiên của mình.

Sau đây, chúng tôi mời các bạn chiêm ngưỡng thiết kế phòng thờ tân cổ điển được yêu thích nhiều nhất trong năm 2022.

Thông tin chi tiết không gian.

  • Chủ đầu tư: Ông Hải
  • Địa chỉ: Quảng Ninh
  • Loại hình: Phòng thờ tân cổ điển
  • Diện tích: 22m2
  • Phong cách: Tân cổ điển.

Phòng thờ tân cổ điển sang trọng, ấm cúng.

Thiết kế.

Gia chủ rất quan tâm đến không gian phòng thờ bởi vậy mức đầu tư được duyệt là tương đối lớn để thi công ốp gỗ gần như toàn bộ giúp không gian ấm cúng, đẳng cấp và trang nghiêm.

Các kiến trúc sư đã thiết kế các diện tường được ốp gỗ, bên trong lòng huỳnh dán giấy dán tường để không gian có độ thoáng nhất định. Các ô huỳnh được phân chia tỷ lệ theo từng diện tường và huỳnh  trên được tạo thêm một lớp phào tạo hình phù hợp với phòng thờ.

Phòng thờ tân cổ điển

 Với diện chính là diện thờ được phân chia làm 3 khu với 2 bên trang trí phào hoa văn và khu giữ được thiết kế cầu kỳ, giật cấp với chức năng chính làm nổi bật bàn thờ, hoành phi câu đối mang nét đẹp truyền thống với hình tượng hoa sen, ngôn ngữ thờ tự.

Ngoài ra, các không gian từ sảnh vào khu ngồi khấn và từ ngồi khấn đến khu thờ đều được làm vòm với các võng trang trí và cột hoa sen đặc trưng đó chính là nét truyền thống trong kiế trúc đình chùa của người Việt Nam được áp dụng.

Phòng thờ tân cổ điển

Phần trần được đẩy cost cao tối đa bởi phòng thờ được đặt tầng trên cùng của căn nhà và cách đẩy cost cũng giúp không gian mở và thoáng hơn rất nhiều. Phần trần không chú ý quá nhiều vào hoa văn mà nhấn vào hình khối đặc biệt phần long trần được thiết kế vòm với hoa văn tụ giống như vầng thái dương rất trang trọng và lạ mắt.

Đồ nội thất đều mang tính đặc trưng của không gian thờ cúng với bàn thờ, lục bình, câu đối, hoành phi,… đều được đục chạm theo phogn cách truyền thống.

Màu sắc.

Với tông màu nâu ấm của gỗ chủ đạo kết hợp với ánh sáng đem lại màu sắc ấm cúng, trang nghiêm và vô cùng sang trọng.

Như đã nói ở trên, các nhà thiết kế vẫn đưa màu sáng như màu be của rèm, màu vàng của giấy dán tường và vàng dát vào không gian để màu sắc được dung hòa và sáng hơn tránh ốp gỗ hết tạo cảm giác ngột ngạt và tối tăm.

Phong thủy.

Đối với phòng thờ tân cổ điển yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng bởi liên quan đến tâm linh, vượng khí của ngôi nhà và gia chủ.

Trước khi bắt tay vào thiết kế phòng thờ cúng tân cổ điển, thì điều quan trọng cần thực hiện đầu tiên đó là lựa chọn vị trí. Tuyệt đối không đặt phòng thờ đối diện, bên cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh. Bởi vì, khu vực này được xem là nơi ô uế và sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. 

Phòng thờ tân cổ điển

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt phòng thờ ở lối ra vào. Sự ồn ào, tiếng bước chân qua lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ phụng. Do đó, tốt nhất chúng ta nên đặt phòng thờ ở một khu vực riêng. Nếu có điều kiện hãy bố trí phòng thờ ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Vị trí này vừa mang đến sự tĩnh lặng, trang nghiêm vừa thuận tiện cho các nghi lễ cúng bái.

Phải xem hướng đặt bàn thờ hợp với mệnh của gia chủ. Sở dĩ, không gian thờ cúng thuộc âm nên hướng phòng thờ nên theo hướng dương để tạo nên sự hài hòa, cân bằng về âm dương. 

Vật liệu.

Ở không gian phòng thờ này, vật liệu xây dựng không quá nhiều nhưng đều chất lượng và có giá thành tương đối cao phù hợp với mức đầu tư của gia chủ.

Phòng thờ tân cổ điển
  • Gỗ gõ đỏ Pachy nhập khẩu Nam Mỹ là dòng gỗ hạng A với các ưu điểm vượt trội: tĩnh gỗ, màu sắc nâu đỏ đẹp, vân đều, độ cứng cao, ít cong vênh, ít mối mọt và phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa Việt Nam.
  • Giấy dán tường nhập khẩu Hàn Quốc với màu sắc, mẫu mã hoa văn cổ điển sang trọng, chất giấy dày, chống ẩm và có gân khó rách.
  • Vàng dát nhập khẩu tại Ý với màu sắc sang trọng, sáng bóng có độ bền cao.

Ánh sáng.

Đối với không gian phòng thờ tân cổ điển, yếu tố ánh sáng không quá phải lộng lẫy, lung linh mà phải trầm lặng và nhấn bằng các hệ hống đèn bàn trang trí như đèn hoa sen, đèn thờ,…

Phòng thờ tân cổ điển

Ánh sáng thường được sử dụng tông vàng hay có chút đỏ với cường độ vừa phải nhằm tạo cảm giác ấm cúng và trang nghiêm.

Lời kết.

Dù được thiết kế cầy  kỳ hay đơn giản thì phòng thờ tân cổ điển luôn được thể hiện tôn kính và ấm cúng nhất với các tiêu chuẩn nhất định phù hợp với văn hóa thwof cúng của người Việt Nam. Hãy theo dõi chúng tôi để chiêm ngưỡng thật nhiều không gian khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *