Phòng thờ tân cổ điển là nơi thờ cúng tổ tiên mang hơi thở ấm cúng, thiêng liêng và trang trọng giống như không gian phòng thờ trong lâu đài anh Thắng – Vĩnh Phúc do công ty nội thất châu âu Panama.

Thông tin phòng thờ tân cổ điển.

  • Công trình: Lâu đài.
  • Địa chỉ: Vĩnh Phúc.
  • Chủ đầu tư: Ông           Thắng.
  • Không gian: Phòng thờ.
  • Diện tích: 25m2.
  • Phong cách: Thiết kế tân cổ điển.

Phòng thờ tân cổ điển là gì?

Phong cách tân cổ điển là quá trình lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, khá rườm rà của thiết kế nội thất cổ điển và có sự giản đơn trong việc hình thành các hoa văn, họa tiết của hiện đại.

Phòng thờ tân cổ điển là không gian thờ cúng gia tiên của gia chủ không thể thiếu được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng.

Phòng thờ tân cổ điển.

Thiết kế.

Không gian phòng thờ tân cổ điển nằm tại tầng 3 của tòa lâu đài có cửa ban công hướng ra view Nam Đầm Vạc và sân golf Đầm Vạc rất đẹp là vị trí đắc địa của vùng đất của Vĩnh Yên hướng bàn thờ nhìn thẳng ra.

Phòng thờ được anh Thắng rất chú trọng thiết kế và bài trí với tiêu chí ấm cúng, trang nghiêm và sang trọng.

Phòng thờ tân cổ điển

Để thực hiện yêu cầu của gia chủ các nhà thiết kế đã ốp gỗ diện thờ và phào ô huỳnh kết hợp với đồ nội thất giúp không gian trở nên sang trọng và đẳng cấp.

Diện bàn thờ được thiết kế thành 3 mảng: 2 mảng phụ đưa chi tiết mảng CNC phù hợp với phòng thờ và mảng chính trang trí hoành phi ngăn chia bởi hệ cột câu đối tạo được chính phụ rất nổi bật và sang trọng.

Các ô huỳnh được chia với tỷ lệ đẹp dán giấy dán tường hoa văn cổ điển nhã nhặn hòa hợp với tổng thể màu sắc trong không gian.

Hệ trần được dựa theo hiện trạng xây tường của không gian và với tiêu trí sáng, dơn giản nhưng vẫn sang trọng cho nên chỉ cần điểm phào có hoa văn dạng chữ thập và trọng tâm nhấn mâm trần.

Sàn được lát sàn gỗ tự nhiên theo tổng thể chung của tầng và sàn gỗ rất dễ lau chùi vệ sinh mà còn sang trọng, ấm cúng.

Xét về tổng thể phòng thờ tân cổ điển được thiết kế sang trọng, vừa ấm cúng mà rất thoáng và sáng đem lại cảm giác rất tôn kính dành cho tổ tiên của gia chủ.

Vật liệu.

Phòng thờ tân cổ điển

Để không gian phòng thờ tân cổ điển được hiện hữu thì vật liệu đưa vào là vô cùng quan trọng nó quyết định phong cách cũng như thông điệp của căn phòng. Với hình thức lâu đài cho nên mức đầu tư cũng rất cao.

Gỗ gõ đỏ Pachy có độ bền cao, ít cong vênh, chống mói mọt, vân đẹp và phù hợp với thời tiết Việt Nam.

Trần picomat có tính bền vững, màu sáng, không bị công vênh, nứt nẻ kết howjhp với hệ phào chỉ, hoa văn Pu sẽ tạo được hệ trần chắc chắn, bố cục đẹp mắt và sang trọng.

Các vật liệu khác như vàng dát, giấy dán tường và rèm được nhập khẩu từ châu Âu với chất liệu cao cấp, màu sắc sang trọng mang lại vẻ đẹp cổ điển cho không gian thờ.

Đồ nội thất.

Đồ nội thất đưa vào trong phòng thờ khá đặc thù bởi chức năng của nó là để thờ cúng cho nên mang tính truyền thống Việt Nam.

Phòng thờ tân cổ điển

Bàn thờ được đục chạm hoa văn rồng phượng, hoa lá hòa quyện vào nhau với một bàn thờ lớn và 1 bàn để mâm cỗ, hoa quả thờ cúng đặt tại vị trí chính giữa  gian thờ.

Bộ bàn ghế ngồi được đục chạm hoa văn và dáng giống những bộ ghế thường thấy trong các gia đình người Việt.

Hai  tủ để đồ đặt 2 diện tường cạnh của ban công với mẫu truyền thống để đồ thắp hương hay chén đĩa dành riêng cho phòng thờ.

Ngoài ra, bộ lục bình, đôn hoa hay bộ tranh tứ quý,… đều được lựa chọn phù hợp với không gian mang tính truyền thống và nhã nhặn đem đến tiện ích và khuôn mẫu chuẩn mực ở các không gian thờ cúng khác.

Ánh sáng.

Ánh sáng tự nhiên đưa vào không gian rất dồi dào bởi các hệ thống cửa sổ, cửa ban công mang lại ánh sáng chan hòa và khí tươi.

Phòng thờ tân cổ điển

Để không gian trở nên ấm cúng, thiêng liêng hơn các nhà thiết kế đã đưa hệ thống chiếu sáng: đèn downlight, đèn máng hắt, đèn chùm tại hệ trần; đèn tường tại các ô huỳnh cần nhấm và đèn bàn hoa sen trên ban thờ tạo cảm giác huyền bí.

Tuy dược bố trí như vậy nhưng vẫn phải đảm bảo khu vực ban thờ được tỏa sáng và trang nghiêm nhất. Thường ánh sáng chiếu vào khu vực đó theo tông ấm như đỏ, vàng còn những khu vực khác sẽ bổ trợ cho toàn không gian.

Kết luận.

Thiết kế phòng thờ tân cổ điển luôn được gia chủ rất lưu tâm bởi đó chính là thành quả lao động miệt mài cả một đời muốn dâng lên tổ tiên một nơi thờ cúng trang nghiêm, tôn kính nhất.

Hãy cùng theo dõi và đồng hành cùng công ty nội thất châu âu Panama trên mọi chặng đường phát triển để trải nghiệm thêm nhiều không gian khác do chúng tôi thiết kế và thi công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *