Ở Châu Á nhất là người Việt Nam tôn giáo tín ngưỡng, thờ cúng tổ tiên luôn được coi trọng. Chính vì thế mà trong một ngôi nhà gia chủ sẽ quan tâm tới khu vực thờ cúng linh thiêng, sẽ đặt ở nơi trang nghiêm nhất trong ngôi nhà đó chính là phòng thờ.

Với những gia chủ yêu thích phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển  thì phòng thờ lại được quan tâm hơn cả. Phòng thờ tân cổ điển không những mang lại phong cách sang trọng, quý tộc mà còn tăng thêm vẻ tôn nghiêm, thành kính của gia chủ dành cho tổ tiên.

nội thất tân cổ điển
Phòng thờ đẹp tân cổ điển được thiết kế và thi công bởi nội thất châu âu Panama

Để ngôi nhà của gia chủ sở hữu phòng thờ đẹp cổ điển trước hết gia chủ phải tìm tới một đơn vị thiết kế thi công nội thất tân cổ điển chuyên nghiệp, chỉn chu từ bước thiết kế đến quy trình thi công sao cho hoàn hảo nhất với mong muốn chủ khách hàng, sản phẩm tạo thành không những mang vẻ đẹp đúng chất tân cổ điển (tinh sảo, cầu kỳ, tỷ mỉ) mà còn toán lên tính cách, phong cách của gia chủ.

nội thất tân cổ điển
Phòng thờ đẹp tân cổ điển

Nội thất châu âu Panam là công ty chuyên về thiết kế và thi công kiến trúc theo phong cách tân cổ điển, với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đưa ra 8 bước để hoàn thành một sản phẩm hoàn mỹ.

1. Gặp gỡ, trao đổi khách hàng.

– Khi nhận được thông báo của phòng kinh doanh thì nhân viên kinh doanh sẽ liên lạc với khách hàng để gặp gỡ trao đổi.

Nội thất tân cổ điển

– Khi gặp khách thì nhân viên thiết kế trao đổi mong muốn và nắm bắt thông tin của khách hàng( tuổi tác, sở thích,…)

2. Khảo sát mặt bằng thiết kế phòng thờ đẹp tân cổ điển.

– Sau khi trao đổi xong với khách thì chủ đầu tư và thiết kế sẽ đi khảo sát hiện trạng để có cái nhìn khái quát nhất về không gian thiết kế.

– Trong quá trình khảo sát thì nhân viên thiết kế sẽ đưa ra cái được, chưa được của từng không gian để xem phản hồi của khách sau đó chốt được phong cách, bố trí của từng không gian.

3. Chốt phương án mặt bằng bố trí nội thất tổng thể và lên  3D

– Sau khi chốt ý tưởng xong cùng khách thì nhân viên thiét kế sẽ lên phương án mặt bằng bố trí nội thất tổng thể ( 2D) theo hướng tuổi và yêu cầu của khách( vị trí phòng thờ, thờ những ai,…)

nội thất tân cổ điển
3d Phòng Thờ Đẹp Tân Cổ Điển

– khi lên 2D xong, nhân viên thiết kế sẽ trình chủ đầu tư chốt qua những lần chỉnh sửa và lên phương án 3D( dựng phối cảnh) để khách có cái nhìn tưởng tượng hình ảnh không gian ngôi nhà.

nội thất tân cổ điển
3d Phòng Thờ Đẹp Tân Cổ Điển

– phòng thiết kế sẽ lên 3D và sau đó trình và chốt 3D với chủ đầu tư (qua những lần chỉnh sửa có thể gửi file ảnh qua mạng hoặc gặp trực tiếp).

4. Bổ kĩ thuật phòng thờ tân cổ điển

– Sau khi chốt 3D và khảo sát, đo đạc hiện trạng phòng thiết kế bổ kĩ thuật chi tiết từng phòng từ trần( đèn, điều hòa,…), các diện tường, đồ rời.

5. Lên kế hoạch cùng phòng thi công và sản xuất.

– Phòng thiết kế kết hợp với giám sát trưởng và khối sản xuất lên kế hoạch, dự toán quy trình từng bước từ liệt kê nguyên vật liệu đến tiến độ sản xuất để bước vào giai đoạn thi công không gian nội thất.

THI CÔNG PHÒNG THỜ ĐẸP TÂN CỔ ĐIỂN

6. Khảo sát hiện trạng.

– Gíam sát sẽ khảo sát lại mặt bằng lấy số đo chuẩn để gửi lại cho phòng thiết kế để đưa ra bản vẽ chi tiết chuẩn nhất.

7. Tiến hành thi công.

  • Giám sát lên kế hoạch thi công hạng mục (trần, tường, sàn) nào đầu tiên.
  • Lên bảng thống kê  vật tư thi công  theo từng hạng mục và sắp xếp nhân công thực hiện đúng tiến độ của chủ đầu tư đưa ra.
  • Kết hợp với phòng thiết kế và khối sản xuất để có được tỷ lệ cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất mà vẫn đảm bảo tiến độ.
  • Với phòng thờ tân cổ điển thì hạng mục được làm theo quy trình từ trần, tường sàn:

+ Trần: xác định cost trần- đi đường điện, ống điều hòa- bắn khung xương trần-  lắp trần picomat hoặc gỗ- đi lỗ thăm trần( lỗ đèn, điều hòa, thông gió, báo cháy)- ghép hoa văn( nếu có)- lắp đèn, điều hòa.

+ Tường: vẽ khung tỷ lệ bắn phào ở các diện tường- đi đường điện, ổ cắm- khung xương ốp gỗ( nếu phòng thờ thiết kế diện tường là gỗ)- bắn phào- lắp ổ điện, công tắc- sơn tường và dán giấy dán tường trong ô huỳnh( nếu có)- ghép hoa văn( nếu có).

+ Sàn: ghép sán gỗ theo thiết kế- đi phào chân tường.

8. Hoàn thành và bàn giao.

  • Sau khi thi công hết các hạng mục trần, tường, sàn giám sát kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện, điều hòa, báo cháy bước cuối cùng là vệ sinh thật sạch sẽ và kê đồ rời.
  • Giám sát và thiết kế sẽ kiểm tra lại lần cuối xem tất cả sao cho hoàn hảo nhất với bản 3D.
  • Bàn giao cho chủ đầu tư.

Một số hình ảnh phòng thờ đẹp tân cổ điển

Tham kháo thêm kiến trúc tân cổ điển tại website: design-panama.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *