Cửa đại hội tân cổ điển là cửa chính để bước vào một căn nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, về yếu tố phong thủy cửa đại hội có vị trí huyết mạch, là nơi giao thoa giữa 2 luồng khí bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Chính vì vậy mà cửa đại hội được thiết kế và thực hiện vô cùng tỉ mỉ và chính xác. Hãy cùng chúng tôi khám phá quy trình lắp ráp cửa đại hội tân cổ điển sẽ được thực hiện như thế nào.

Thiết kế cửa đại hội tân cổ điển.

Cửa đại hội tân cổ điển được thiết kế là cửa thông tầng 2 cánh với phong cách gỗ quý tộc vô cùng hoành tráng và đẳng cấp. Khuôn cửa được thiết kế với 2 hệ cột bao gồm cột chính và phụ giúp cửa thêm phần vững trãi và có tính thẩm mỹ cao.

Cửa đại hội tân cổ điển

Các hoa văn họa tiết trên khuôn cửa được lựa chọn kỹ lưỡng có phần cầu kỳ và dát điểm vàng làm nổi bật khối cũng như tăng giá trị thẩm mỹ cho hệ cửa.

Phần thông tầng được thiết kế kính hoa đồng với các chit iết hoa văn cổ điển sang trọng và đẳng cấp, đồng thời là nơi lấy ánh sáng tự nhiên giúp không gian thêm phần lộng lẫy.

Phần cửa được thiết kế khá cầu kỳ, tỉ mỉ với các chi tiết hoa văn cổ điển được kết hợp với nhau tạo thành một bố cục chặt chẽ thể hiện đẳng cấp của gia chủ và xứng tầm với kiến trúc và nội thất bên trong.

Tóm lại, cửa đại hội tân cổ điển được thiết kế với tỷ lệ hài hòa, kết hợp các vật liệu cao cấp và có tính thẩm mỹ cao phù hợp với yêu cầu và vị thế của gia chủ.

Quy trình lắp đặt cửa đại hội tân cổ điển sang trọng và đẳng cấp.

Phần khuôn cửa đại hội tân cổ điển.

Khuôn cửa đại hội tân cổ điển được lắp đặt và hoàn thành giống với thiết kế 3D lên đến 95%  và 5% do hiện trạng công trình có sự thay đổi cần điều chỉnh.

Cửa đại hội tân cổ điển

Phần khuôn cửa được thực hiện tỉ mỉ và chi tiết dựa trên bản thiết kế 3d và bổ kỹ thuật với các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm dưới sự giám sát của gám sát trưởng tài ba.

Phần cửa đại hội tân cổ điển.

Sản xuất cửa đại hội tân cổ điển.

Cửa đại hội tân cổ điển  được sản xuất trực tiếp tại nhà máy theo quy trình sản xuất: xẻ gỗ – vanh – đục – ghép ngang – trà nhám – sơn – vệ sinh được thực hiện tỉ mỉ và chi tiết.

Cửa đại hội tân cổ điển

Tất cả các công đoạn đều được thực hiện thủ công 100% từ bàn tay của các nghệ nhân dựa trên bản vẽ kỹ thuật đảm bảo các chi tiết được thực hiện chính xác.

Sau khi lắp đặt tất cả hoa văn vào khung cửa sẽ được kiểm tra và chuyển lên công trình.

Kiểm tra và chỉnh sửa lại cửa đại hội tân cổ điển.

Cửa đại hội tân cổ điển

Sau khi lên công trình, những nghệ nhân sẽ đo lại kích thước thông thủy thực tế để kiểm tra lại kích thước cánh cửa và chỉnh sửa lại từng chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, các chi tiết hoa văn cũng được kiểm tra lại kỹ lưỡng tránh tình trạng sứt, mẻ trong khi vận chuyển.

Cửa đại hội tân cổ điển

Lắp bản lề cửa đại hội tân cổ điển.

Khi đã kiểm tra chắc chắn về kích thước, hoa văn đã chuẩn xác, tiếp theo đến bước lấy dấu bản lề trên cửa và khuôn cửa dựa theo số lượng và kích thước bản lề.

Cửa đại hội tân cổ điển

Bản lề được lựa chọn dựa trên kích thước, độ dày, cân nặng của cánh cửa chọn ra hãng có chất lượng phù hợp, đồng thời mẫu mã còn dựa vào phong cách thiết kế để tăng tính thẩm mỹ cho hệ cửa.

Cửa đại hội tân cổ điển
Cửa đại hội tân cổ điển

Người nghệ nhân sẽ đối chiếu sao cho khớp và bắn bản lề vào cánh cửa bằng các máy móc chuyên dụng. Đồng thời lắp khóa chốt âm dưới của cửa đảm bảo đầy đủ các phụ kiện giúp cửa vững trãi và hỗ trợ khi mở – đóng cửa.

Cửa đại hội tân cổ điển

Khi đã bắn bản lề vào cánh cửa xong, những người nghệ nhân sẽ dựng cửa để đối chiếu lại các mốc bản lề trên khuôn cửa đảm bảo không có sai sót nào và bắn chết bản lề.

Cửa đại hội tân cổ điển
Cửa đại hội tân cổ điển
Cửa đại hội tân cổ điển

Sau khi đã dựng xong cửa, các nghệ nhân sẽ kiểm tra xem cửa có bị vênh hay kẹt không đảm bảo sự chuyển động của cánh cửa là hoàn hảo.

Lắp khóa cửa đại hội tân cổ điển.

Khi cánh cửa đại hội tân cổ điển đã được lắp lên chính xác thì đến công đoạn lắp khóa cửa

Cửa đại hội tân cổ điển

Khóa cửa được lựa chọn với các tiêu chí tương đối giống với bản lề nhưng cần đảm bảo an toàn và hỗ trợ giúp mở của nhẹ nhàng hơn bởi độ dày và sức nặng của cửa.

Để lắp khóa cửa cần độ chính xác cao với các máy móc chuyên dụng cần người nghệ nhân có tay nghề kỹ thuật cao và tỉ mỉ.

Lau dầu cửa đại hội tân cổ điển.

Lau dầu được coi là bước cuối cùng nhưng trước khi lau cần vệ sinh bề mặt cửa với các họa tiết hoa văn đục chạm cần xử lý tốt đảm bảo sạch, không có bụi và nhẵn.

Cửa đại hội tân cổ điển

Khi lau sử dụng khăn sạch nhúng dầu và lau giúp làm sáng bóng bề mặt và làm nổi các vân gỗ tự nhiên và giúp màu gỗ thắm hơn nâng vẻ đẹp của hệ cửa cao.

Lời kết.

Như vậy, quy trình lắp ráp cửa đại hội tân cổ điển đòi hổi độ chính xác, tỉ mỉ cao đồng thời người thực hiện công đoạn này cũng có kỹ thuật cao cùng kinh nghiệm lâu năm sẽ mang đến hệ cửa vô cùng sang trọng, hoành tráng và đẳng cấp khẳng định vị thế gia chủ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *