Phòng ngủ tân cổ điển không chỉ là không gian nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần cũng như năng lượng sau một ngày làm việc mệt nhọc mà nó còn là sự nghiên cứu về không gian, phong thủy, tính cách giúp chủ nhân của không gian đó thật sự thoải mái và thỏa mãn.

Thiết kế phòng ngủ tân cổ điển cần những yếu tố gì?

Phòng ngủ tân cổ điển là một phong cách thiết kế không gian theo châu Âu mang đến không gian nghỉ ngơi mang vẻ đẹp hoàng gia, sang trọng và mang đậm tính nghệ thuật của sự tinh tế.

Thiết kế phòng ngủ tân cổ điển cần thể hiện được tài năng của kiến trúc sư khi chia các mảng miếng theo tỷ lệ, cách sắp xếp và có kiến thức về phong thủy.

phòng ngủ tân cổ điển

Ngoài ra, cần xác định đây là không gian nghỉ của ai? lứa tuổi nào? Sở thích ra sao? Và mức đầu tư khoảng bao nhiêu để làm cơ sở cho phần thiết kế lên ý tưởng.

Khi đủ thông tin sẽ có được bản thiết kế không gian mang vẻ đẹp tinh tế, đúng yêu cầu, vượt thời gian giúp gia chủ thoải mái và chìm đắm trải nghiệm một cách “ phiêu”.

Thiết kế công năng phòng ngủ tân cổ điển.

Công năng chính là bố trí đồ nội thất sao cho hợp lý, thuận phong thủy nhất có thể cho người sử dụng cũng như hài hòa với toàn bộ ngôi nhà.

phòng ngủ tân cổ điển

Có thể nói, việc thiết kế công năng là bước đầu tiên trong thiết kế giúp việc sinh hoạt, trải nghiệm được tiện nghi và thoải mái nhất. Trong phòng ngủ, giường đặt ở vị trí nào là quan trọng số một, nó quyết định tất cả các đồ nội thất phải đi theo vì thế khi đặt cần đảm bảo các yếu tố phạm các điều tối kỵ.

Ngoài ra, các vị trí đặt phải đảm bảo yếu tố nhân trắc học vừa đem lại sự thoải mái vừa giúp tăng phần thẩm mỹ cho không gian.

phòng ngủ tân cổ điển

Phần không gian được thuận theo việc bố trí công năng nội thất vậy nên các diện tường, trần, sàn đều bị ảnh hưởng trực tiếp chính vì vậy khi sắp đặt phải mường tượng ra được không gian sẽ thiết kế như thế nào có hợp lý không là điều cần thiết.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế phòng ngủ tân cổ điển.

Màu sắc được dùng trong phòng ngủ rất quan trọng đó là khả năng kết hợp màu sắc của người thiết kế giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, thoải mái cho người sử dụng và giúp giải phóng không gian tối đa đó chính là nghệ thuật.

phòng ngủ tân cổ điển

Đối với phòng ngủ đó là không gian riêng của mỗi cá nhân vì thế phụ thuộc rất nhiều về giới tính, sở thích và lứa tuổi  cho nên chúng tôi đã thống kê được rằng đa số đều chọn các tông màu ấm như: be, nâu ấm, … đó đều là những màu mang lại cảm giác ấm cúng và hoàng gia.

Tuy nhiên, màu sắc còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy, mệnh của người sở hữu và thủ thuật thị giác sao cho cân bằng màu sắc không gian cả về ban ngày và ban đêm mà không mất thẩm mỹ.

Để tăng phần sinh động cho màu sắc không gian thì phòng ngủ còn được bố trí thêm đồ decor, cây để trong nhà giúp không gian tươi mới hơn.

Vật liệu sử dụng.

Phòng ngủ tân cổ điển là phong cách sang trọng, quý tộc vì thế tùy vào yêu cầu thiết kế của chủ sở hữu và vật liệu đưa vào sẽ chia ra làm 2 loại:

phòng ngủ tân cổ điển
  • Không gian phòng ngủ trắng nhẹ nhàng: Ở đây, không gian được làm trắng sáng bởi các diện tường được sơn sáng màu, phào chỉ Pu, trần picomat và điểm vàng,giấy dán tường sáng màu…
  • Không gian phòng ngủ ốp gỗ: tùy từng yêu cầu mà không gian được ốp gỗ nhiều hay ít và gỗ sư dụng là gỗ gõ đỏ Pachy phù hợp với khí hậu Việt Nam được đục chạm tinh tế trong huỳnh dán giấy dán tường, sàn gỗ tự nhiên, trần picomat hoặc ốp gỗ,…

Tất cả các vật liệu sử dụng đều đã được chọn lọc có chất lượng tốt, giá thành ổn định và có tính thẩm mỹ cao giúp không gian trở nên tinh tế, chuẩn châu Âu.  

Đồ nội thất phòng ngủ tân cổ điển.

Không gian đã đẹp và hoàn hảo nhưng lựa chọn đồ nội thất đưa vào cũng là việc khá đau đầu với các kiến trúc sư.

phòng ngủ tân cổ điển

Đồ nội thất phải tương xứng với thiết kế của không gian không thể một cái cầu kỳ cái kia quá đơn giản mà phải có sự hài hòa về thiết kế, hình dáng, màu sắc, chất liệu.

Trong không gian phòng ngủ, đồ nội thất thường theo bộ sưu tập để mang tính đồng nhất và dễ lựa chọn hơn. Giường ngủ phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố về nhân trắc học đem lại giấc ngủ sâu, thoải mái nhất có thể.

Xem thêm tại: Nội thất phòng ngủ tân cổ điển.

Về chúng tôi.

Công ty nội thất châu âu Panama có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tân cổ điển, là một  công ty tổng thầu từ thiết kế, thi công, quản trị dự án và sảm xuất đồ nội thất cùng đội ngũ công nhân viên giàu kinh nghiệm mang đến các công trình chất lượng trải dài khắp Việt Nam và được khách hàng tín nghiệm rất cao.

Để được trải nghiệm không gian phòng ngủ tân cổ điển cũng như các không gian khác trong ngôi nhà của bạn một cách thú vị trong cách thiết kế, tiện nghi trong công ăng và sang trọng trong giá trị thẩm mỹ xin liên hệ hotline 1800888808 để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *