Ngày nay, con người không chỉ chú trọng vào phần thiết kế kiến trúc bên ngoài mà còn quan tâm đến không gian sống bên trong. Không gian nội thất chính là nơi phục vụ, nơi hưởng thụ, thể hiện phong cách sống của gia chủ chính vì thế mà thiết kế nội thất luôn được thay đổi và tìm tòi những cái mới để bắt kịp với sự phát triển của thế giới.

Thiết kế nội thất tân cổ điển hiện đang là xu hướng thiết kế được ưu chuộng nhất vậy năm 2023 xu hướng như thế nào Nội thất châu âu Panama sẽ đưa ra cụ thể trong từng không gian.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là gì?

Nội thất tân cổ điển là sự kết hợp những nét cầu kỳ của cổ điển lại có sự phóng khoáng của phong cách hiện đại nên các đường nét thường thanh thoát, hoa văn giản dị hơn và chủ yếu tập trung vào những đường cong mềm mại.

Nội thất tân cổ điển

Thêm vào đó, sự đa dạng về chất liệu sử dụng cũng như màu sắc tươi sáng của vật dụng nội thất biến không gian có sự hiện diện của chúng trở nên tươi mới hơn.

Định hình xu hướng đánh vào tâm lý của các gia chủ.

Khách hàng của Nội Thất Châu Âu Panama chủ yếu là phân khúc giới thượng lưu mà những khách hàng đó lại càng quan tâm và quan trọng đến phong thủy hơn hết vì nó quyết định đến đời sống tinh thần của cả gia đình.

Phong thủy chính là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của địa lý nước, khí, gió đến đời sống họa phúc của một con người.

Nội thất tân cổ điển

Chính vì thế, phong thủy là sự hòa quyện của tất cả các yếu tố từ địa hình, không gian sống đến hướng gió và cả những người sống cùng gia chủ đó.

Khí nếu gặp gió chắc chắn sẽ tán, còn nếu gặp nước thì sẽ bị ngăn cho dừng lại, cổ nhân hàng nghìn năm nay vẫn luôn răn dạy chúng ta phải làm mọi cách để cho khí tụ, chứ không được tán, nước chảy phải có chỗ dừng, đó là nguồn gốc của cái tên “phong thủy”.

Trong phong thủy còn có màu sắc tương ứng với mệnh của gia chủ để khi thiết kế không gian sao cho từ lựa chọn đồ nội thất, decor trang trí hay màu sắc không gian cũng phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ đó

Xu hướng thiết kế nội thất tân cổ điển trong năm 2023

 Thiết kế nội thất tân cổ điển đều lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nội thất trong những lâu đài, cung điện của các vua chúa, quý tộc từ những thập niên trước và giúp thổi hồn vào không gian sống một luồng gió mới bằng sự kết hợp độc đáo giữa tiện ích và nghệ thuật.

Và điểm đặc trưng nhất là mỗi sản phẩm nội thất đều được lựa chọn rất kỹ lưỡng về kiểu dáng và trang trí để mang đến độ chính xác đồng bộ nhất về phong cách.

1. Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển.

Nội thất tân cổ điển với phòng khách được coi là không gian lớn trong một ngôi nhà vì đó mà sự chú trọng và mức đầu tư cũng được quan tâm hơn cả.

Nội thất tân cổ điển

Phòng khách tân cổ điển hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia chủ bởi nó thể hiển được phong cách sống cũng như đẳng cấp của chủ nhà. Chính vì thế, sự sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư luôn đổi mới không gian sống cho gia chủ là điều vô cùng quan trọng luôn bắt kịp xu hướng của thế giới.

Nội thất Châu Âu Panama cũng vậy, chúng tôi luôn tìm tòi, trau dồi và phát huy sự sáng tạo của mình. Chúng tôi đưa vật liệu đá thạch anh tự nhiên vào không gian phòng khách ở các thước cột, mảng diện tường tạo ra sự mới mẻ bởi màu sắc tự nhiên vốn có của đá kết hợp với gỗ, dát vàng của không gian càng làm nổi bật không gian. Đá tự nhiên có giá trị lớn càng thể hiện độ chịu chơi và gia thế giàu có có gia chủ.

Nội thất tân cổ điển

Dù ở trong không gian gỗ hay thạch cao, tường trắng thì đá tự nhiên luôn nổi bật và hòa quyện cùng không gian chung của cả căn phòng. Khách của gia chủ khi đến chơi, thăm nhà sẽ không khỏi trầm trồ bởi sự hoành tráng, mới mẻ cả về thiết kế lẫn vị thế của chủ nhà.

Ngoài vật liệu đá tự nhiên, chúng tôi còn đưa vật liệu mới đó là vật liệu Veneer đưa vào không gian  phòng khách chủ yếu ở diện lòng huỳnh, trần và các diện chính như tivi để làm mới các vị trí đưa vào mà không mất đi tổng thể chung cả về màu sắc cũng như chất liệu.

Nội thất tân cổ điển

Ngoài lối đưa tranh vẽ trần Phục Hưng xưa nay vẫn có thì Panama đã sáng tạo thêm đưa tranh vẻ đẹp của tạo hóa như tranh công, thiên nhiên hoặc những bức tranh có ý nghĩa như cá chép hóa rồng,…chất liệu có thể là đá mozaic, lụa, phù điêu, veneer,…

Như vậy,xu hướng thiết kế phòng khách tân cổ điển là luôn tìm tòi, học hỏi xu hướng của thế giới ngoài ra còn tự đưa ra sự sáng tạo của riêng Panama độc và lạ nhưng không làm mất đi bản chất vốn có của thiết kế nội thất tân cổ điển.

2. Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển.

Trong một căn nhà, nội thất tân cổ điển ngoài phòng khách được ưu tiên số 1 thì phòng ngủ luôn là thứ nhì bởi đó là không gian mà gia chủ được hưởng thụ, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Bởi thế mà xu hướng phòng ngủ tân cổ điển luôn là một thách thức lớn của các kiến trúc sư nhưng Nội Thất Châu Âu Panama luôn là đơn vị cải tiến và sáng tạo hàng đầu.

Nội thất tân cổ điển

Không gian phòng ngủ tân cổ điển Panama đưa ra xu hướng mới đó là để gia chủ sống và hưởng thụ như một vị đế vương, một vị vua khi chiếc giường nơi họ nghỉ ngơi được đặt ở vị trí cao nhất, lộng lẫy của phòng ngủ

Nội thất tân cổ điển

Một phòng ngủ cũng là một trong những xu hướng mới của Panama là không gian nội thất bao trùm gỗ, điểm nhấn là những hoa văn dát vàng mới lạ đơn giản hóa so với những hoa văn xưan huỳnh điểm Nu-veneer và ánh sáng lộng lẫy từ hệ thống đèn chùm, đèn ngủ, downlight,…

Nội thất tân cổ điển

Diện chính đầu giường không sử dụng mút đệm nữa mà thay vào đó là đưa vật liệu gỗ óc chó, hoa văn Verneer những tinh hoa của Panama tạo ra nét riêng mà chỉ cần nhìn vào đó ai cũng nhận ra đó là sản phẩm của Panama

3. Xu hướng thiết kế nội thất phòng thờ.

Phòng thờ là nơi linh thiêng, là nơi tôn nghiêm thể hiện lòng thành kính của gia chủ đến tổ tiên của mình cho nên xu hướng thiết kế phòng thờ tân cổ điển cũng là một trong những điều quan tâm đặc biệt của Panama muốn dành đến các khách hàng.

Nội thất tân cổ điển

Một xu hướng mới mà đội ngũ thiết kế của Nội Thất Châu Âu Panama  đã dày công nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo. Có thể thấy đồ nội thất vẫn sử dụng những đồ mà xưa nay vẫn có trong mọi phòng thờ nhưng điều khác biệt là không gian nội thất.

 Lấy ý tưởng từ kiến trúc đình làng của Việt Nam Bộ khung kết cấu gỗ khớp nối bằng mộng cực kỳ linh hoạt, có thể tháo dỡ lắp ở vị trí mới. Tính đơn giản, thống nhất, tính điển hình và tính tiêu chuẩn thấy rõ trong bộ khung gỗ chịu lực của công trình.

Hệ kết cấu gỗ, liên kết bằng mộng: Cột, xà, kẻ, bảy, bộ vì kèo Chồng giường hay Giá chiêng, hoặc giá chiêng kết hợp chồng giường.

Nội thất tân cổ điển

Tuy vậy không gian phòng thờ trong các ngôi nhà lâu đài thường không có không gian riêng mà thường được đặt trong nhà thường là tầng cao nhất cho nên thiết kế  mái thường k lợp ngói và giản lược bớt cột.

Ngoài xu hướng đưa phòng thờ trong nhà có kiến trúc giống kiến trúc đình làng Việt Nam thì không phải nhà nào cũng đủ chiều cao để thực hiện ý tưởng đó, cho nên Panama còn đưa ra những xu hướng phù hợp với những ngôi nhà có chiều cao giới hạn hơn.

Nội thất tân cổ điển

Không gian nội thất tân cổ điển phòng thờ được ốp gỗ cùng vật liệu Verneer gỗ óc chó  ở lòng các ô huỳnh tạo tổng thể màu sắc ấm cúng cho không gian. Trần phòng thờ tân cổ điển sử dụng phào máng hắt sáng cong kích thươc lớn và hoa văn thiên về phòng thờ không gian mở cao hơn kết hợp với ánh sáng vàng, đỏ tạo cảm giác lung linh, thiêng liêng.

Kết luận

 Để đưa ra được xu hướng thiết kế nội thất tân cổ điển chính như phòng khách tân cổ điển, phòng ngủ tân cổ điển, phòng thờ tân cổ điển thì Công ty Nội Thất Châu Âu Panama từ ban lãnh đạo đến đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm phải luôn trong tâm thế làm việc quyết liệt, chắt lọc những tinh hoa của thế giới và luôn sáng tạo cái mới của riêng mình để mỗi sản phẩm của Panama mang một tầm vóc mới và không bị nhầm lẫn với bất kì một đơn vị nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *